Những điều cần lưu ý khi mua nhà quận Bình Thạnh dưới 2 tỷ

0

Với một thành phố đông đúc như thành phố Hồ Chí Minh thì việc sở hữu nhà là không hề đơn giản bởi với một lượng lớn cư dân trong khi nhà ở lại rất có hạn. Tại khu vực quận Bình Thạnh, với tình hình phát triển kinh tế một cách nhanh chóng khiến thị trường nhà ở nơi đây trở nên rất sôi động. Với những ai có thu nhập trung bình thì việc mua những căn biệt thự là quá xa vời, do đó việc tìm mua nhà Bình Thạnh dưới 2 tỷ sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn.

Những điều cần lưu ý khi mua nhà quận Bình Thạnh dưới 2 tỷ

Với một quận phát triển như Bình Thạnh thì những căn nhà có trị giá dưới 2 tỷ thì được xem ở dạng trung bình thấp. Do đó, với việc mua những căn hộ giá thành thấp như thế này sẽ khiến người mua rất dễ mắc bẫy lừa đảo. Vậy để tìm mua được một căn hộ dưới 2 tỷ tại Bình Thạnh, bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

1.     Vị trí nơi mua nhà

Đã có rất nhiều người gặp phải tình trạng mua nhà chỉ ở được một khoảng thời gian thì sau đó phải dọn đi, vì điều kiện sinh hoạt, cơ sở vật chất cũng như hạ tầng xuống cấp. Chính vì vậy mà vị trí nhà ở là rất quan trọng, cần được quan tâm. Bạn nên chọn mua nhà ở những khu vực thuận lợi, dễ dàng đi lại và có đầy đủ tiện ích như: chợ, trường học, bệnh viện, …

Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí và hướng nhà còn phụ thuộc vào phong thủy của người mua nhà. Nó quyết định đến sức khỏe và tài lộc của chính gia đình bạn.

2.     Chất lượng nhà ở

Với những căn hộ giá rẻ thì thường chất lượng đã xuống cấp. Bạn chỉ nên chọn mua những căn nhà còn chắc chắn, kiên cố và chất lượng đảm bảo để tránh mất thêm các chi phí sữa chữa sau khi mua nhà. Đồng thời, không nên chọn mua nhà tại những khu vực dễ sụt lún và ngập lụt.

3.     Nguồn gốc, tính pháp lí của căn nhà.

Bạn nên kiểm tra kĩ căn nhà bạn định mua có nằm trong diện tích đất qui hoạch, thuộc nhiều chủ sở hữu hay có bị thế chấp để gán nợ không để đảm bảo không phát sinh các tranh chấp về sau.

Để mua được nhà chính chủ, bạn cũng nên yêu cầu người bán nhà cho xem sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xem xét xem trên thực tế có đúng như những giấy tờ mà chủ sở hữu đã đưa hay không để đảm bảo an toàn cho chúng ta.

Trên đây là một vài điểm bạn cần lưu ý khi tìm mua nhà dưới 2 tỷ đồng tại quận Bình Thạnh.

Leave A Reply