Mua nhà Quận 8 chính chủ cần thiết lưu ý những điều sau

0

Nếu bạn đang có ý định mua nhà quận 8 thì lưu ý bạn nên mua nhà chính chủ để đảm bảo pháp lý an toàn cho ngôi nhà mình mua. Vậy phải làm sao để mua được nhà chính chủ ở quận 8?

Có rất nhiều thứ cần lưu ý nhưng khuyên bạn nên nhờ một môi giới có kinh nghiệm để mua nhà đất chính chủ. Thực tế nhiều người nói rằng họ chỉ mua nhà từ chính chủ để tránh mất thêm phí môi giới. Điều này thật tốt đối với những người đã có kinh nghiệm, tuy nhiên, với những người mua nhà lần đầu bạn có thể gặp chút rắc rối. Nếu không tự tin trong thương vụ mua bán này bạn hãy nhờ một môi giới uy tín, họ sẽ tư vấn và cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Vì bạn sẽ không hiểu rõ về khu vực căn nhà mình định mua, bạn có thể không biết đàm phán về giá, không biết phân tích nhà tốt hay xấu… và như vậy cũng không hề tốt cho bạn.

Mua nhà Quận 8 chính chủ cần thiết lưu ý những điều sau

Để mua được nhà chính chủ ở quận 8, bạn đừng quên điều này nhé. Luôn nhờ yêu cầu bên bán cho xem giấy chứng nhận sở hữu nhà đất. Đất phải có sổ đỏ và nhiệm vụ của bạn là phải xác minh sổ này là giả hay thật. Cách xem nhanh là xem chữ trên sổ này phải rõ nét, màu sắc hài hòa không nhòe mờ, đặc biệt con dấu chìm phải nhìn rõ ràng và sắc nét.

Một thực tế khi giao dịch nhà đất là người mua đặt cọc khoảng 10% giá trị căn nhà, sau khi ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ. Khi đặt cọc cũng cần phải có hợp đồng đặt cọc và người làm chứng. Người làm chứng tốt nhất không có quan hệ họ hàng đối với cả hai bên mua và bán. Và đặc biệt. cần hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

Bạn cũng nên nhớ, không nên thanh toán hết 100% số tiền. Bởi trong quá trình làm “sổ đỏ” sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề về giấy tờ cần bên bán phải đứng ra giải quyết. Nếu bên bán chậm chễ hoặc không hợp tác thì quá trình làm sổ mới sẽ kéo dài và mất nhiều thời gian.

Để thuận tiện trong việc tìm kiếm mua nhà quận 8 chính chủ, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH Propzy Việt Nam bằng cách gọi điện tới hotline 028.73.066.099 hoặc truy cập website https://propzy.vn để tìm hiểu. kết nối trực tiếp với người có nhu cầu bán nhà quận 8 một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Leave A Reply