Mua nhà hẻm Quận 3 và các bước thanh toán tiền an toàn

0

Nhà hẻm luôn là một giải đáp khá an toàn cho các ai không có mức thu nhập quá cao hay các người cần một căn hộ gấp để sinh tồn làm việc, nhất là với các người trẻ. Tuy vậy mua nhà hẻm cũng có mọi điều mà bạn cần phải lưu ý. Bài viết sau đây sẽ trang bị các kiến thức cực kì hữu ích về mua nhà hẻm quận 3 và các bước thanh toán tiền an toàn dành cho bạn.

Dù là với mục đích sinh tồn hay buôn bán gì, bạn cũng cần phải lưu ý rằng nhà hẻm sẽ vừa có các mặt lợi và cả các mặt hại dành cho bạn.

Mua nhà hẻm Quận 3 và các bước thanh toán tiền an toànVề mặt lợi ích: Nhà trong hẻm quận 3 sẽ mang lại cho bạn sự yên tĩnh vì không phải chứng kiến nạn kẹt xe hay phân phối tấp nập ở các đường trục chính. Giá mua nhà trong hẻm cũng vì thế mà rẻ hơn gấp 3 – 4 lần so với nhà mặt tiền.

Về mặt bất lợi: Bạn phải đối mặt với hàng loạt các rủi ro khi xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn. Việc di chuyển trong hẻm cũng trở thành rất bất tiện, vì mọi hẻm quá nhỏ đến mức không thể quay vòng xe máy. Hơn nữa, nhà trong hẻm cũng trở thành thiếu sinh khí vì không được trang bị mọi khí trong lành, hướng đến ngạt khí.

Tuy vậy, nếu bạn đã luật mua cho mình một căn hộ trong hẻm ở quận 3 thì đây là các bước thanh toán tiền mà bạn cần phải lưu ý để không bị lừa

Bước 1: Thanh toán tiền đặt cọc mua nhà

Mở đầu cho bước thanh toán, bạn và bên bán sẽ tiến hành đặt cọc tại Phòng Công chứng hoặc Ủy Ban Nhân Dân Phường – Xã để được đóng dấu xác thực giao dịch. Trong trường hợp hai bên cảm thấy tự tin nhau được cũng có thể tiến hành thanh toán tiền cọc bằng biên nhận cọc viết tay.

Bước 2: Thanh toán tiền mua nhà khi ký hợp đồng công chứng

Bước này quan trọng nhất trong thủ tục thanh toán tiền mua nhà, thường thì các phân phối mua bán hay bị mắc lỗi hoặc bị dính bẫy của đối phương trong bước này. Lời khuyên của Rever trong tương lai này là chúng ta không nên thanh toán quá 95% tổng giá trị nhà (bao gồm tiền đặt cọc 10%), lý do là sau khi ký hợp đồng công chứng hai bên sẽ làm thủ tục đăng bộ hoặc khai thuế (Tùy địa phương, có nơi đăng bộ trước như Quận Bình Tân, nhưng thông thường là khai thuế trước).

Bước 3: Thanh toán sau khi khai thuế và đăng bộ hồ sơ nhà đất

Sau khi hoàn tất các trách nhiệm về thuế, hai bên đến Ủy Ban Nhân Dân Quận, Huyện để tiến hành đăng bộ hồ sơ nhà đất. Sau khi kiểm tra giấy tờ đầy đủ, bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ ghi phiếu hẹn nhận sổ thường là 45 ngày làm việc. Sau khi nhận phiếu hẹn, bạn có thể thanh toán phần còn lại cho bên mua, xem như phân phối hoàn tất.

Leave A Reply