Mua nhà hẻm Quận 11 khu vực nào để không bị ngập?

0

Ngập lụt trên diện rộng đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề trên mọi phương diện của nền kinh tế, trong đó thị trường bất động sản cũng bị ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí chọn mua nhà của người dân. Mua nhà ở đâu để tránh kẹt xe, mua ở đâu để không bị ngập úng, mua ở đâu để khi có mưa lớn và triều cường xảy ra nước không tràn vào nhà. Đó chính là câu hỏi của rất nhiều người khi chọn mua nhà ở Quận 11.

Mua nhà hẻm Quận 11 khu vực nào để không bị ngập?

  1. Các khu vực hay ngập

Theo Trung tâm Chống ngập TP.HCM, hiện trên địa bàn có khoảng 40 tuyến đường bị ngập nước. Trong đó, 14 tuyến đường thường xuyên bị ngập khi mưa và 21 tuyến ít ngập. 21 tuyến đường này đã được xử lý ngập bằng các giải pháp cấp bách trước đây, tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện ngập khi mưa vượt tần suất.

Danh sách các tuyến đường tại Quận 11 hay bị ngập được thống kê chi tiết như sau

Đường Hòa Bình (Từ Kênh Tân Hóa – VX Lạc Long Quân) – Đường Tân Hóa (Từ Hồng Bàng – Cầu Tân Hóa) – Đường Hồng Bàng (Từ Lò Siêu – Minh Phụng) – Đường Tôn Thất Hiệp (Từ Tuệ Tĩnh- 3 Tháng 2) – Đường 3 Tháng 2 (Từ Hàn Hải Nguyên – Tôn Thất Hiệp) – Đường Lãnh Binh Thăng (Từ Tuệ Tĩnh – Lò Siêu) – Đường Tuệ Tĩnh (Từ Số nhà 01 – Số nhà 199) – Đường Nguyễn Chí Thanh (Từ Nguyễn Thị Nhỏ – Hà Tôn Quyền).

  1. Cách chọn mua nhà hẻm Quận 11 không ngập úng

Tuy nhiên ngập úng là tình trạng chung của tất cả các quận tại TP. Hồ Chí Minh do đặc điểm địa hình dốc cũng như một phần lỗi do quy hoạch không hợp lí. Đặc biệt những ngôi nhà trong hẻm thường thấp hơn so với đường lớn nên khi mưa, ngập, nước đổ vào trong hẻm. Chính vì vậy nếu bạn đag có dự định mua nhà tại Quận 11 thì cũng đừng lo lắng quá, hãy nghe những lời khuyên sau đây từ chuyên gia để hạn chế tối đa việc rơi vào tình trạng ngập úng vào mỗi a mưa nhé.

Theo các chuyên gia bất động sản, không đơn giản để biết được địa điểm nào bị ngập nước, mà phải trải qua một quá trình tìm hiểu, đến trực tiếp vị trí mình muốn mua trong giai đoạn cao điểm mùa mưa. Trong đó, cần tìm hiểu kỹ hệ thống thoát nước khu vực trong và ngoài hẻm để đảm bảo hệ thống này vẫn hoạt động bình thường.

Đối với trường hợp mua đất, chú ý so sánh cốt nền căn nhà dự định mua với những căn lân cận, nếu có sự chênh lệch bất thường, rất có khả năng khu vực đó ngập thường xuyên. Ngoài ra, dấu hiệu cho thấy khả năng căn nhà nằm trong vùng ngập cao hay thấp như nền nhà thấp hơn đường vào nhà, nhà bị ẩm thấp, mốc, rong rêu ở chân tường… Bên cạnh đó, một yếu tố tối cần thiết đó là nên hỏi thăm những nhà lân cận về tình hình ngập úng khu vực của nhà sắp mua.

Leave A Reply