Mazda MX-5 Miata 2017 – xe ô tô thể dục đẹp và thực tại

0

Giờ đây Mazda ‘s đã bán chạy Miata MX-5, với hầu hết người đam mê muốn phía trước máy nhỏ chạy dễ dàng hơn, phía sau ổ roadster cổ điển.

Không lâu sau khi xuất hiện đầu tiên tiên lớp NA mô hình của năm 1989, bộ chỉnh hiện lên ở Nhật Bản, Anh và Mỹ. Turbos được chào bán để tăng mã lực. Thanh sway dày hơn và thay thế giảm lắc hứa xử lý tốt hơn, và hầu hết gói hãm bố cáo mang mui trần nhẹ để ngăn chặn, bây giờ! Chưa đầy một thập kỷ trôi qua trước khi hầu hết nhà truyền giáo rao giảng phúc âm theo Shelby nhét một máy V8 vào xe ô tô Miata.

Sự điên rồ thú vị tiếp tục ngày hôm nay, và một cầu thủ mới đã đến, với một phả hệ hiệu suất không dây hiện tại đủ khả năng khẳng định. Long Road Racing hỗ trợ hầu hết gì mà họ gọi là “Ultimate MX-5” một gói chủng tộc lai cho ngày hôm nay của NĐ MX-5.

Nếu LRR âm hiệu quen thuộc với bạn, có một lý do chính đáng tại sao. Các cửa hàng Statesville, North Carolina-based là người dựng xây chính trực của Mazda trái đất MX-5 Cup xe đua , hầu hết tay đua NĐ mà tung ra cùng với trái đất MX-5 series mới trong năm 2016. Được dẫn dắt bởi cựu Tự do AutoSport quản thúc đội Glenn Long, LRR vươn lên trái đất MX-5 Cup xe với Mazda và đã dựng xây 128 ví dụ cho đến nay. Tóm lại: Không ai biết làm như thế nào để làm cho nền tảng NĐ thực thi theo sở thích của bất kỳ đơn lẻ tốt hơn so với LRR. Cửa hàng North Carolina-based là người dựng xây chính trực của Mazda trái đất MX-5 Cup xe đua , hầu hết tay đua NĐ mà tung ra cùng với trái đất mới MX-5 series trong năm 2016.

Được dẫn dắt bởi cựu Tự do AutoSport quản thúc đội Glenn Long, LRR vươn lên trái đất MX-5 Cup xe với tư vấn mua xe Mazda và đã dựng xây 128 ví dụ cho đến nay. Tóm lại: Không ai biết làm như thế nào để làm cho nền tảng NĐ thực thi theo sở thích của bất kỳ đơn lẻ tốt hơn so với LRR. Cửa hàng North Carolina-based là người dựng xây chính trực của Mazda trái đất MX-5 Cup xe đua , hầu hết tay đua NĐ mà tung ra cùng với trái đất mới MX-5 series trong năm 2016.

Được dẫn dắt bởi cựu Tự do AutoSport quản thúc đội Glenn Long, LRR vươn lên trái đất MX-5 Cup xe với Mazda và đã dựng xây 128 ví dụ cho đến nay. Tóm lại: Không ai biết làm như thế nào để làm cho nền tảng NĐ thực thi theo sở thích của bất kỳ đơn lẻ tốt hơn so với LRR.

Hoặc, như Long nói, “Chúng tôi không phải là về riêng lấy phần phù hợp và đưa chúng lên xe. Chúng tôi trọng tâm vào một trả lời kiến thiết tỉ mỉ cho cả xe và cho bạn.”

Do đó thuật ngữ‘Ultimate MX-5’, nghĩa là LRR dựng xây ý tưởng của bạn về hầu hết gì một MX-5 có thể, làm việc với chủ sở hữu đơn lẻ để đáp ứng hầu hết ham muốn hiệu suất của chúng. Làm cơ sở cho đóng góp cho rằng: Đây là một xe ô tô được dựng xây cho hầu hết đường phố mà cũng làm việc trên đường đua.

Khái niệm này xuất phát từ trái đất MX-5 Cup du khách có đa số LRR của sở hữu cả hai xe ô tô đua và MX-5 mới nhất cho đường phố. Long cho biết họ muốn thực thi đa số hơn một chút từ xe ô tô của họ.

“Họ yêu thích xe đua. Họ yêu thích xe đường phố, nhưng nó đã không toàn bộ nơi họ muốn nó được. Họ hỏi nếu chúng ta đủ khả năng kết hợp một số hầu hết gì chúng tôi kiến thiết cho xe con trái đất MX-5 Cup vào một xe ô tô đường phố.”

LRR không riêng vậy, việc áp dụng hầu hết bài học của nó để khung điều chỉnh, có phương pháp treo giảm xóc, máy hơi thở, máy làm mát / hãm và đưa điện xuống đất. Phần lớn hầu hết gì đội Long đủ khả năng làm được tích góp vào xe cộ MX-5 model Grand Touring xám nhìn thấy ở đây. Chúng tôi lái nó trở lại trở lại với “linh hồn đỏ” chứng khoán MX-5 Câu lạc bộ do hãng xe Mazda cung cấp.

Một nửa dặm và hai góc từ tung ra trong Ultimate MX-5 là tất cả hầu hết gì cần thiết để thụ cảm được sự cải tiến. ND đã một trong hầu hết nhanh nhẹn nhất, xe phản ánh nhanh trên đường. Ultimate MX-5 giúp tăng thêm khả năng của mình và mang lại hầu hết thông tin liên lạc đến một tầm cao mới. Điều này vẫn còn sống.

Mazda MX-5 Miata RF 2017 - xe ô tô thể dục đẹp và thiết thực

Nhiều người đã ghi nhận tại các cuộc triển lãm cổ roadster trong góc, mà làm cho một số người điều khiển xe không thoải mái. Cuộn đó đã biến mất. Ở vị trí của nó là thay thế sự tin tưởng cảm hứng cho phép khung đào trong, hình thành một với bất kỳ góc.

Bắt đầu sửa đổi với một cú đúp tháp đi khệnh khạng phía trước cho thêm vững phát triển, loại bỏ bất kỳ cabo lắc. Đặc biệt thay thế suối và giảm sốc với hầu hết thiết lập (giảm đi chiều cao 0,75 inch) phù hợp với trọng lượng và kích thước của mỗi xe ô tô được thêm vào, cùng với âm thanh LRR ảnh hưởng phía trước và phía sau.

Rein là sắc nét hơn nhưng không gây phiền hà, nhờ vào retuning tay cầm trợ cấp tự động MX-5 của ECU. Cẩn thận chọn ống lót có phương pháp treo sau khâu lên kết thúc trở lại trong khi một Cusco hạn chế trượt khác xa tùy chỉnh giúp xe ô tô xoay tốt hơn 0,75 inch) phù hợp với trọng lượng và du khách sứ mệnh của mỗi xe ô tô được thêm vào, cùng với âm hiệu LRR ảnh hưởng độc quyền phía trước và phía sau. Re-in là sắc nét hơn nhưng không gây phiền hà, nhờ vào retuning tay cầm trợ cấp tự động MX-5 của qua ECU. Cẩn thận chọn ống lót có phương pháp treo sau khâu lên kết thúc trở lại trong khi một Cusco hạn chế trượt khác xa tùy chỉnh giúp xe ô tô xoay tốt hơn0,75 inch) phù hợp với trọng lượng và du khách sứ mệnh của mỗi xe ô tô được thêm vào.

Động cơ xe chạy dễ dàng và thoải mái hơn, từ hầu hết xe ô tô đua cỡ nhỏ, tuner không roi. Một kiến thiết đặc biệt dài ống tiêu đề / cat / cộng hưởng / bộ đệm muffler cũng được cải thiện, thêm khoảng 10 mã lực tại hầu hết bánh xe, không phải là lợi ích rất lớn, nhưng đáng chú ý.

Trọng lượng không bị ảnh hưởng, vì vậy tùy chỉnh kẹp cắt Wilwood phía trước của xe, rôto hai mảnh và đường dây hãm bằng thép, hỗ trợ thiết bị thám tử được, phai màu, miễn giảm dừng thời gian sau khi thời gian. Họ đi xe bên trong Rays cùng ruột xe nhẹ Global MX-5 Cup xe dùng làm trên lốp grippy từ nhà tài trợ hàng loạt BFGoodrich.

Các dấu hiệu ngoại lai đủ khả năng được tùy chỉnh với đồ họa và phương pháp điều trị từ hầu hết cửa hàng Mazdaspeed.

Ultimate MX-5 là một quả bóng, một gói phần mềm tích góp vượt hơn hình thức cổ mà không xử phạt khả năng dùng làm hàng ngày. Sự kết hợp giữa chúng tôi thử nghiệm chi phí giá mua khoảng $ 14.500.

“Đó là một xe ô tô hoàn hảo đã có,” Long nói. “Chúng tôi riêng hỗ trợ một hình thức sắc nét hơn với đua xe và kỹ thuật chuyên môn để làm cho nó cuối cùng MX-5 của bạn.”

Jan Tegler

Như Giá Tested: $ 44.565 Hệ thống truyền lực: 2.0 lít I4; RWD, tay sáu tốc độ

Output: 165 hp, 148 lb-ft

Kiềm chế Trọng lượng: 2332

Tiết kiệm nhiên liệu: 27/36/30 mpg (EPA Thành phố / Hwy / Kết Hợp).

Leave A Reply