Lý do tại sao Honda Civic Type R có ba ống pô ?

0

Một vài người nghĩ rằng nó chỉ là một năng lực trang trí không cần thiết, nhưng thực tế không chỉ dùng cho mục tiêu làm đẹp, cụm ống pô này được cơ khí chính xác, đầy đủ năng lực hoạt động và quyết định đến trải nghiệm “kiểu Type R”. Tạp chí Road & Track đã có bài phỏng vấn với Rob Keough, trưởng phòng kế hoạch sản xuất Civic đời thứ 10, để tìm hiểu tại sao chiếc oto 4 xy lanh lại “thở” qua 3 ống pô đuôi với 2 đường kính khác nhau.

Giải pháp là phân đoạn ống pô đơn thành ba ống phía sau trục sau. Hai ống bên ngoài là ống tiêu âm. Trung tâm, ống đường kính nhỏ hơn là một bộ cộng hưởng, có hình dáng và kích cỡ để thi hành một thủ thuật nghe đặc biệt. Thiết kế này tạo ra một hiệu ứng nơi xả là ồn ào khi bạn muốn nó được, nhưng yên tĩnh khi bay ở vận tốc cao. nói chuyện với Rob Keough, Honda hàng hóa sang trọng kế hoạch cho Civic, và có đầy đủ những lời giải thích.

Xem thêm : Đại lý Kia Nam Định

Ông Keough nói: “Bình thường với những thống nhất ống pô lớn, khi bạn tăng tốc độ, bạn có khả năng nhận thấy rất nhiều tiếng rung, nổ lớn, và ồn ào, không nhẹ nhõm cho chuyến di chuyển ở vận tốc cao”. Honda muốn cung cấp một âm báo năng động hơn, hấp dẫn hơn trong việc điều khiển xe mà không làm đầy bụng cho việc điều khiển xe trên chuyến con đường dài hoặc đi đường cao tốc. Và chúng tôi muốn làm như vậy mà không cần tới những thống nhất tăng âm báo bằng Stereo hoặc thống nhất giảm áp phức tạp (và tốn kém). 

Lý do tại sao Honda Civic Type R có ba ống pô ?

Các thủ pháp của xe Honda Civic Type R được hé mở ba ống xả.

Khi điều khiển xe ở vận tốc thấp và ga đầy đủ, một số những ống pô chảy qua cộng hưởng ít nhiều hạn chế để làm cho nó nghe có vẻ to và hung hăng. Vì vậy, làm ra sao để Honda làm cho nó dễ dàng để lắng nghe trên đường cao tốc sau đó? Keough nói rằng vận tốc cao bay đường gây ra khí thải chảy qua những cộng hưởng để đạt một tần số cộng hưởng, làm đầy nó với không khí. Áp lực không khí trong cộng hưởng gây áp lực trở lại để chuyển hướng khí thải đến mufflers lớn hơn và yên tĩnh hơn.

Không mánh lới quảng cáo, không có nắp xả hoặc máy móc điện tử, chỉ cần trung thực với năng lực tốt lành xả bạn có khả năng nghe cả trong và ngoài xe. 

Mặc dù Honda dành thời gian đáng kể để thi hành một xả âm tốt, chúng tôi mong chờ rất nhiều chủ sở hữu phải có một thống nhất xe chính hãng trong thời gian tới.

Leave A Reply