Lưu ý vàng không nên bỏ qua khi mua nhà hẻm Quận 8

0

Là một quận trung tâm của TP Hồ Chí Minh, những người sinh sống và làm việc tại quận 8 luôn mong muốn mua được một căn nhà đàng hoàng. Nhưng mua nhà mặt phố sẽ là một khó khăn lớn đối với những gia đình có mức thu nhập trung bình. Vì vậy, khá nhiều người chọn mua nhà hẻm bởi giá thấp hơn, đồng thời lại yên tĩnh cho việc nghỉ ngơi.

Lưu ý vàng không nên bỏ qua khi mua nhà hẻm Quận 8

Tuy vậy, khi mua nhà hẻm tại quận 8, người mua vẫn cần phải lưu ý một số điều để tránh gặp rắc rối về tất cả mọi thứ khi đến ở nhà mới.

Trước hết, người mua cần xác định rõ nhà đó nằm trong con hẻm như thế nào: hẻm chính, hẻm nhánh hay hẻm cụt? Cần biết, hẻm chính là loại hẻm được nối thông với đường phố và nối với các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Còn hẻm nhánh là đường hẻm được nối với đường phố, hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác. Cuối cùng, hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố. Nếu có điều kiện, nên mua nhà ở hẻm lớn để giao thông đi lại thuận tiện, việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa cũng không gặp khó khăn. Tránh mua nhà ở hẻm cụt vì rất bất tiện trong sinh hoạt.

Trước khi mua cần kiểm tra kỹ càng giấy tờ pháp lý của ngôi nhà. Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng mà người mua cần phải chú ý khi quyết định mua một căn nhà. Do đó, muốn biết căn nhà đó có nằm trong diện quy hoạch hay không, người mua cần bỏ công sức và thời gian lên địa chính phường, công an phường, để tìm hiểu về quy hoạch hoặc dò hỏi những người dân quanh khu đó.

Tránh mua nhà ở những ngõ quá nhỏ Nhà hẻm càng nhỏ thì việc di chuyển càng vất vả, đó là chưa tính đến vấn đề thanh khoản nhà trong hẻm cụt kém hơn những căn nhà hẻm to. Ngoài ra, nhà hẻm nhỏ khi sửa chữa hay xây dựng thường bị “dội” chi phí rất nhiều nếu đem so với những vị trí khác, điều này là nhà hẻm nhỏ không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, nên tốn thêm chi phí nhân công. Khi quyết định mua nhà trong ngõ, người mua cũng cần phải dự đoán trước được quy luật hẻm càng nhỏ thì giá trị căn nhà càng bị giảm sút so với tài sản ở vị trí khác có cùng giá trị. Khi cần tiền gấp, bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá và gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng do bị định giá quá thấp.

Đồng thời, tránh những căn nhà nằm ở cuối ngõ. Có thể nói nhà trong ngõ cụt sẽ tận dụng được lợi thế về giá cả và không gian yên tĩnh. Tuy nhiên, nhà cuối hẻm phải chịu rất nhiều hạn chế về kết cấu, kiến trúc, không thể xây đẹp như các vị trí khác. Không những thế, việc sắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà cũng rất khó khăn.

Để thuận tiện trong việc tìm kiếm mua nhà đất tại quận 8, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH Propzy Việt Nam bằng cách gọi điện tới hotline 028.73.066.099 hoặc truy cập website propzy.vn để tìm hiểu. kết nối trực tiếp với người có nhu cầu bán nhà quận 8 một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Leave A Reply