Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà quận Tân Phú dưới 1 tỷ

0

Hiện nay, nguồn cung căn hộ khoảng 1 tỷ đồng rất lớn vì các doanh nghiệp bất động sản đang tập trung vào phân khúc này. Tại Tp.HCM, những vị trí người dân chọn mua những căn hộ giá rẻ dưới 1 tỷ đồng nhiều nhất như quận 7, quận 2, Thủ Đức, Tân Phú.

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà quận Tân Phú dưới 1 tỷ

Nên lựa chọn chung cư hay nhà đất

So với mua căn hộ chung cư, với tầm tiền 01 tỷ đồng thì việc mua nhà đất khó hơn rất nhiều vì giá này không thể có vị trí gần trung tâm. Phần lớn nhà nhà đất tầm 1 tỷ đồng gần trung tầm diện tích sàn cũng chỉ khoảng 30-40m2. Ngoài ra, trong cùng một khu vực giá nhà đất thường đắt gấp đôi, gấp 3 so với chung cư.

Khi mua nhà đất, khách hàng sẽ có cuộc sống tự chủ, tự do hơn không phải trả các khoản phí như chung cư, chủ nhà sẽ trả các khoản phí như thuê đất, nước, điện… Tuy nhiên một điều chắc chắn rằng, so với căn hộ chung cư, nhà đất có giá khoảng 1 tỷ đồng vị trí sẽ không thuận lợi bằng.

Vì vậy, tùy thuộc nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn mua chung cư hay nhà đất. Nếu muốn ở những khu trung tâm thuận tiện đi lại thì bạn nên chọn chung cư còn nếu muốn sở hữu nhà đất thì sẽ phải ở cách xa trung tâm hơn.

Kinh nghiệm mua nhà dưới 1 tỷ ở quận Tân Phú

  • Tìm hiểu pháp lý nhà bán trước khi mua nhà đất dưới 1 tỷ

Trước tiên, bạn cần xác định bất động sản có nằm trong diện quy hoạch không. Bạn có thể lên công an phường, địa chí phường để tìm hiểu thông tin quy hoạch, hoặc lân la hỏi những người dân quanh đó. Hãy nhớ, đừng nêu đích danh căn nhà cần mua nhằm tránh trường hợp nhiều người bán móc nối với người khác để đưa thông tin sai lệch, lừa đảo người mua nhà.

  • Rà soát lại cẩn thận thông tin trong sổ đỏ

Nếu nhà hai tầng nhưng trong sổ đỏ chỉ nêu đất, nghĩa là chủ chưa xin phép xây dựng. Nếu Nhà nước thu hồi sau này thì chỉ tính giá trị đất để đền bù. Người mua nhà nên tránh hoặc lập luận để đòi giảm giá. Nếu diện tích đề cập trong sổ đỏ là 27m2 trong khi diện tích thực là 30m2, bạn hãy thương lượng chỉ tính tiền phần diện tích trong sổ. Nếu bạn mua nhà cấp 4, diện tích nhỏ hơn 30m2, hãy yêu cầu chủ bán xin giấy phép xây dựng, sau khi hoàn thành bạn mới nên đặt cọc tiền.

  • Bạn nên đề nghị được gặp chính chủ đứng tên trong sổ đỏ để thuận tiện cho việc sang tên, làm hợp đồng sau này.

  • Sau khi tìm hiểu giá xung quanh khu vực đó, bạn nên trả giá thấp hơn 20 – 30% so với giá người bán đưa ra, rồi tiến hành thương lượng.

Để cập nhật những thông tin về chia sẻ kinh nghiệm mua nhà quận Tân Phú dưới 1 tỷ mới và hấp dẫn nhất, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Propzy Việt Nam bằng cách gọi điện tới hotline 028.73.066.099 hoặc truy cập website propzy.vn để được tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

Leave A Reply