Các yếu tố cần biết khi định giá mua bán nhà đất quận Thủ Đức

0

Mua bán nhà là một quá trình đòi hỏi nhiều yếu tố, không chỉ có những hiểu biết và luôn cập nhật về tình hình bất động sản mà cần phải có những khả năng để có thể định đúng giá nhà để mua. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cực kì hữu ích về các yếu tố cần biết khi định giá mua bán nhà đất quận Thủ Đức.

Các yếu tố cần biết khi định giá mua bán nhà đất quận Thủ Đức

Để thẩm định giá nhà đất ở quận Thủ Đức, bạn có thể vận dụng những kiến thức bật động sản của bản thân để tự định giá trực tiếp. Nếu không bạn có thể nhờ vào sự phân tích chuyên sâu của những trung tâm môi giới bất động sản để có thể tìm được mức giá hợp lí và ổn định. Theo đó, cần tham khảo qua một số các yếu tố cần biết khi định giá mua bán nhà đất quận Thủ Đức như sau:

1. Đánh giá mặt bằng chung ở quận Thủ Đức:

Quận Thủ Đức hiện nay trở thành một nơi đầy tiềm năng, “bỏ xa” những đối thủ cùng nằm ở khu vực ngoại ô thành phố như quận 9, quận 2. Việc xây dựng tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã đóng góp không nhỏ vào việc đưa bất động sản trở thành khu vực đầy tiềm năng nhất khu Đông Sài gòn. 

Khi mua nhà ở quận Thủ Đức, bạn hoàn toàn yên tâm về việc di chuyển. Vì từ quận này đến trung tâm thành phố chỉ mất 15 phút, đây là khoảng cách mà nhiều người khá hài lòng khi chọn mua nhà tại đây. 

Không những vậy, quận Thủ Đức hiện nay có đầy đủ loại hình bất động sản có thể tạo nên sự đa dạng cho người mua nhà trong việc chọn lựa. Dù là người có thu nhập thấp hay cao, vẫn có những loại hình nhà ở cực kì phù hợp. Chính sự linh động về quỹ đất với mức giá vừa túi tiền đã góp phần đem lại một diện mạo mới cho khu vực này khi xét đến yếu tố cạnh tranh với các quận lân cận.

2. Đánh giá nhà ở.

  • Phân cấp nhà: tùy vào loại nhà mà bạn chọn như nhà cấp 4, cấp 3, biệt thự hay nhà cấp 1 mà nên có một hướng định giá cho thật đúng. 
  • Vị trí nhà ở: bạn cần phải xem xét xem nhà ở nằm ở khu vực đường nào, có phải là đường trục chính hay nằm ở hẻm. Nếu nhà mặt tiền, nhà mặt phố sẽ có giá trị cao gấp 2,3 lần so với nhà trong hẻm. 
  • Quy mô nhà: bạn cần phải có số liệu chính xác về chiều dài, chiều rộng, chiều cao của căn nhà thì mới có thể tính toán được giá chính xác được.
  • Không gian căn nhà: Tuy đây chỉ là một tiêu chí phụ, song nhiều người vẫn luôn quan tâm đến nó. Vì một căn nhà thoáng mát, rộng rãi sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho một cuộc sống lâu dài. Nhà càng khang trang, rộng rãi thì mua bán càng dễ, nếu có sửa chữa, xây dựng lại hay di chuyển nội thất vào bên trong cũng sẽ rất dễ dàng.

Leave A Reply