Bí quyết giúp mua nhà quận Thủ Đức dưới 1 tỷ nhanh chóng

0

Thủ Đức là một quận lớn của thành phố Hồ Chí Minh và là khu tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng cũng như có nhiều công ty lớn tại đây. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người muốn mua nhà ở quận Thủ Đức. Tuy nhiên không phải ai cũng mua nhà ở quận Thủ Đức với giá rẻ. Sau đây là một số bí quyết giúp mua nhà quận Thủ Đức dưới 1 tỷ nhanh chóng.

Bí quyết giúp mua nhà quận Thủ Đức dưới 1 tỷ nhanh chóng

1. Thị trường bất động sản quận Thủ Đức

Đầu tiên bạn cần phải chú ý đến thị trường bất động sản ở quận Thủ Đức để bạn có thể nắm bắt cơ hội một cách tốt nhất. Theo kinh nghiệm của những người mua nhà đất sành sỏi thì bạn nên lựa mua nhà đất vào thời điểm thị trường bất động sản chững lại cũng như có lượng cung lớn hơn cầu. Thường thì thời gian đó rơi vào thời điểm cuối năm chính là lúc các doanh nghiệp đổ xô bán các bất động sản còn tồn để chuẩn bị cho một năm mới sang bội thu. Bạn nên chú ý thời điểm này trong năm để có thể mau được nhà ở quận Thủ Đức giá rẻ nhé.

2. Vị trí địa lý và tính chất ngôi nhà

Để mua được nhà ở quận Thủ Đức giá rẻ nhanh chóng bạn nên xem xét đến những ngôi nhà có vị trí trong đường nhỏ hay trong hẻm vì những ngôi nhà ở mặt đường thì giá sẽ bị đôn lên rất cao do đó bạn khó có thể mua được nhà với giá rẻ. Ngoài ra, bạn cũng không nên lựa chọn những ngôi nhà quá to mà nên chọn những ngôi nhà có kích thước vừa đủ sinh hoạt để tiết kiệm tiền mua nhà cũng như mua được nhà dưới 1 tỷ nhanh chóng hơn.

3. Tính chất pháp lý của ngôi nhà

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua nhà để tránh lừa đảo. Bạn nên xem xét kỹ các giấy tờ của người bán để xem họ có đủ tư cách để bán hay không, tốt nhất bạn nên làm việc với chủ sở hữu nhà trực tiếp chứ không nên làm việc với người ủy quyền vì làm việc với người ủy quyền rất dễ bị lừa vì tính không chắc chắn. bạn cần làm rõ được thân phận của người bán có phải là chủ sở hữu nhà đất hay không qua một số giấy tờ cơ bản như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà là của một người và bạn cần thêm giấy chứng minh nhân dân của người bán để xác nhận xem người bán có phải là người được nêu trong các giấy tờ kia không, nếu có thì bạn có thể yên tâm mua nhà.

Leave A Reply