5 lưu ý quan trọng cho người mua nhà Quận 11 trả góp

0

Mua nhà trả góp đang là giải pháp hàng đầu cho những gia đình trẻ lần đầu mua nhà. Với nhiều ưu điểm hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng, nhất là những gia đình có mức thu nhập trung bình trở lên. Trước khi quyết định bạn hãy đọc 5 lưu ý quan trọng cho người mua nhà Quận 11 trả góp dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

5 lưu ý quan trọng cho người mua nhà Quận 11 trả góp

5 lưu ý quan trọng cho người mua nhà Quận 11 trả góp đối với những người lần đầu mua nhà là những vấn đề cốt lõi hàng đầu nhắc nhở bạn, giúp bạn tránh bị mua hớ hoặc kiểm định lại khả năng của bản thân.

Trong 5 lưu ý quan trọng cho người mua nhà Quận 11 trả góp, trước hết bạn cần đánh giá khả năng thanh toán của bản thân. Đây là yếu tố quan trọng khi mua căn hộ trả góp để tránh việc mất khả năng trả nợ hoặc phát sinh thêm những khoản vay không đáng có, đẩy giá trị căn hộ lên quá cao so với thực tế. Để đánh giá khả năng thanh toán của bản thân, người mua nhà có thể xác định thông qua các chỉ số như sau:

Điều thứ hai trong 5 lưu ý quan trọng cho người mua nhà Quận 11 trả góp là trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy khảo sát giá kỹ càng. Trong cùng một khu vực có nhiều dự án nhà đất hoặc chung cư thì bạn cần phải dành thời gian khảo sát giá thật kỹ trước khi quyết định mua. Bởi trong cùng mọt khu vực như nhiều dự án của nhiều nhà dầu tư khác nhau thường có mức giá khác nhau trong khi chất lượng nhà ở và các tiêu chí khác không hơn nhau là bao nhiêu. Khảo sát giá kỹ giúp bạn mua được nhà tốt giá cả rẻ hơn so với việc thích là quyết mua luôn nhanh chóng.

Cũng nên xem xét đến phong thủy, môi trường, cộng đồng dân cư. Nếu là người quan tâm tới phong thủy, bạn nên xem xét hướng của chung cư, căn hộ sao cho phù hợp với bạn, trước khi quyết định mua. Tránh trường hợp sau khi mua về phải tốn quá nhiều tiền để cải tạo và chi tiêu cho việc hóa giải phong thủy xấu. Hơn nữa, bạn nên xem xét cộng đồng dân cư kế cận chung cư nếu là chung cư mới, hay dân cư trong chung cư nếu là chung cư đã có người sử dụng, để xem nơi này có phù hợp với lối sống của bạn hay không. Giao thông đi lại cũng là yếu tố bạn cần quan tâm.Bạn nên kiểm tra đường ra vào có thuận tiện hay không? Có ngập nước mùa mưa không? Gần nhà trẻ, trường học, bệnh viện. khu vực có được an ninh như cam kết hay không?

Một trong 5 lưu ý quan trọng cho người mua nhà Quận 11 trả góp là bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin dự án. Đây là một bước rất quan trọng và là cơ sở để giúp người mua có được một cái nhìn tổng thể về dự án như: vị trí, thiết kế, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư…

Cuối cùng là kiểm tra nội dung hợp đồng. Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà bạn nên xem xét kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Leave A Reply